Cách chọn Vòng tay phong thủy hợp với mệnh của mỗi người

Công danh, sự nghiệp, tình duyên,.. là những gì đó quá xa xỉ đối với bạn. Bạn luôn cảm thấy tất cả mọi thứ xung quanh đều quay lưng lại với chính mình. Vậy tại sao lại không lựa chọn cho mình những chiếc vòng tay phong thủy. Chắc chắn với vật phẩm  phong thủy này sẽ giúp vận mệnh của bạn thay đổi. Nếu chưa biết làm thế nào để chọn vòng đeo tay hợp phong thủy mang lại may mắn thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

1.Vòng tay phong thủy là gì

Vòng  tay phong thủy là một loại đồ  trang sức  không những đem lại  sự sang trọng, tính thẩm mỹ cho người đeo mà vật phẩm phong thủy này còn giúp tăng vượng khí, tài lộc, sức khỏe,  cũng như  giúp đường tình duyên và gia đình được êm ấm. Tuy nhiên, mỗi loại vòng tay lại mang lại những lợi ích riêng theo từng màu sắc và chất liệu chế tạo bằng đá thiên nhiên hay bằng gỗ trầm hương, gỗ sưa.

Vòng đeo tay phong thủy cho nam

Đối với những chiếc vòng tay có màu thạch anh hồng sẽ mang lại nguồn năng lượng cho tình yêu và hôn nhân. Ngược lại, vòng tay thạch anh vàng lại giúp tăng cường trí nhớ, giúp chủ nhân có sức khỏe tốt, cải thiện được tình trạng một số bệnh như đau dạ dày, xua tan căng thẳng, mệt mỏi.

Vòng đeo tay phong thủy

Ngoài những chiếc vòng tay được tạo ra từ đá thạch anh thì vòng tay được chế tác từ đá mắt hổ, ngọc bích, ngọc phỉ thúy,... cũng mang lại rất nhiều điều may mắn cho chủ nhân. Ví dụ như đá mắt hổ mang lại sự may mắn cho chủ nhân, đá ngọc bích, đá phỉ thúy giúp xua đuổi rủi ro và nguy hiểm.

Tóm lại, việc chọn mua một chiếc vòng tay hợp phong thủy là việc rất cần thiết và đúng đắn. Bởi sản phẩm mang lại rất nhiều tác dụng và lợi ích cho người đeo chúng.

2. Chọn vòng tay hợp phong thủy theo mệnh

Theo triết học Trung Hoa thì vạn vật trên trái đất này đều được cấu thành từ 5 loại vật chất là Kim (Kim loại) - mộc (gỗ) - thủy(nước) - hỏa( lửa) - thổ (đất). thường được gọi là ngũ hành có mối quan hệ tương sinh,tương khắc với nhau theo màu sắc và bản mệnh 

Để chọn được một chiếc vòng tay hợp phong thủy dựa vào màu sắc bạn phải xác định được mình thuộc cung mệnh nào. Từ cung mệnh sẽ lựa chọn được chiếc vòng tay có màu sắc phù hợp, giúp mang lại may mắn và tài lộc.

bảng màu sắc theo luật ngũ hành

2.1 Chọn  vòng  tay phong thủy cho người mệnh Kim

Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại của trời đất. Chính vì vậy những người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn những chiếc vòng tay được có màu sắc thiên nhiên. Ngoài ra, người mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ nên màu sắc của vòng tay phong thủy phải là màu thống nhất và không bị trộn lẫn bất kỳ màu sắc nào.

Màu tương sinh: Người thuộc mệnh Kim nên chọn những màu vàng sậm, nâu đậm,... Những màu này tượng trưng cho sự thuần khiết của đất trời, mang lại sự may mắn, hạnh phúc, tinh thần thoải mái cho những người mệnh Kim. ví dụ như Pietersite, thạch anh vàng, đá mắt hổ. 

Vòng đá mắt hổ rất phù hợp với người Mệnh Kim

Vòng đá mắt hổ rất phù hợp với người Mệnh Kim

Màu tương hợp: Màu trắng, màu bạc, màu ghi,.. Những màu này thể hiện sự giản dị và trong sáng, giúp mọi sự khởi đầu đều thuận lợi, đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ nhân mệnh Kim. Ngoài ra, còn giúp chủ nhân thay đổi tính cách theo hướng tích cực.

vòng đeo màu trắng

Màu tương khắc: Theo quy luật tự nhiên thì lửa có thể làm nóng chảy kim loại nên những màu như Màu đỏ, màu hồng, màu tím,... là đại diện cho mệnh Hỏa, mà theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Vì vậy, những người thuộc mệnh Kim không nên lựa chọn những chiếc vòng tay có màu sắc kể trên.

Các năm sinh thuộc mệnh kim là : 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993.

2.2 Chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Mộc

Tính cách của người thuộc mệnh Mộc là thân thiện, chân thành và sống rất ngay thẳng. Hơn nữa những người thuộc mệnh Mộc lại rất hợp với mệnh Thủy nhưng lại khắc với mệnh Kim. Cho nên khi chọn vòng tay phong thủy theo màu sắc cho người mệnh Mộc nên chọn những loại đá có màu sắc tự nhiên.

Các loài vòng đeo tay đá quý như peridot, đá aventurine, hay ngọc cẩm thạch , xanh nước biển,  đen, xám sẽ hợp với người mệnh mộc

Màu tương sinh: Màu đen, màu xanh nước biển, màu xám,...  Khi nói đến những màu này khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực nhưng lại rất hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Không chỉ mang lại mang lại may mắn, thúc đẩy sự phát triển trong công việc mà còn giúp chủ nhân cảm thấy nhẹ nhàng, thư giãn và thoải mái. 

Vóng đá thạch anh đen

Màu tương hợp: Màu xanh lá cây. Đây chính là màu sắc tượng trưng cho người mệnh Mộc. Khi đeo vòng tay có màu xanh lá cây những người mệnh Mộc sẽ có sức sống mãnh liệt, dồi dào và rất phát triển trong sự nghiệp. Hơn hết là sự yêu thương và tình cảm dành cho mọi người xung quanh.

vòng màu xanh

Các năm sinh thuộc mệnh mộc là :1972, 1973,  1980, 1981, 1988, 1989, 

Màu tương khắc: màu trắng, màu vàng nhạt,... Đây là những màu mà người mệnh Mộc nên tránh xa nếu không sẽ mang đến nhiều điều xui xẻo và không may mắn. 

2.3 Chọn vòng tay  phong thủy cho người mệnh Thủy

Trong quy luật ngũ hành, thì mệnh thủy được coi là mạnh nhất có thể cuốn trôi mọi thứ,  dập hỏa, hoại kim được, mặt khác những người mệnh Thủy rất khôn khéo trong giao tiếp và rất hiếm khi gây hiềm khích với ai. Tuy nhiên họ không biết cách nắm bắt cơ hội. Chính vì vậy việc lựa chọn một chiếc vòng phong thủy có màu sắc phù hợp sẽ giúp khắc chế những mặt hạn chế và đẩy mạnh những điều tốt.

Vòng đeo tay thạch anh xanh nước biển, màu trắng, vàng nhạt  sẽ hợp với người mệnh thủy

Vóng đá xanh nước biển

Vòng đá Xanh nước biển

Màu tương sinh: màu trắng, màu vàng nhạt,... Nếu đeo những chiếc màu tay phong thủy có màu sắc này sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều thành công, giúp xua đuổi tà khí.

Chọn vòng đeo tay  phong thủy cho người mệnh Thủy

Màu tương hợp: màu đen, màu xanh nước biển,... Sở dĩ những màu này rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy là do khi đeo vòng tay màu này sẽ giúp chủ nhân thể hiện được sự mạnh mẽ, quyết liệt.

Màu chế khắc: Màu đỏ, hồng, cam, tím,...Những màu này sẽ giúp khắc chế những mặt hạn chế của người mệnh Thủy.

Màu kỵ: Màu nâu đất, vàng thổ,.. Bởi những màu này tượng trưng cho đất và rất khắc với người thuộc mệnh Thủy. Cho nên bạn cần tránh xa những màu này khi chọn mua vòng tay phong thủy hợp với mệnh.

Các năm sinh thuộc mệnh thủy là : 1974, 1975, 1982, 1983, 1996,1997.

2.4 Chọn vòng  tay  phong thủy cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa thường là người có lòng nhiệt huyết đam mê, năng lượng sống tràn đầy, nhưng lại có tính cách dễ nổi nóng, khó tạo thiện cảm. Cho nên khi chọn vòng tay phong thủy nên chọn những màu sắc có thể chế ngự được những mặt hạn chế này.

Một số loại đá như opal đỏ, hoặc ruby, mã não đỏ, đá garnet , xanh lá cây sẽ hợp người mệnh hỏa

 Chọn vòng đeo tay  phong thủy cho người mệnh Hỏa

Màu tương sinh: Màu xanh lá cây. Theo quan niệm ngũ hành thì Mộc tương sinh với Hỏa. Cho nên khi chọn vòng tay có màu xanh lá cây sẽ giúp khắc chế được tính cách nóng nảy của người mệnh Hỏa, giúp tạo thiện cảm, hòa bình với những người xung quanh.

màu xanh lá cây

Màu tương hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím,.. Đối với những người thuộc mệnh hỏa khi đeo màu tay có những màu sắc trên lại càng làm tăng sức mạnh và quyền lực, giúp chủ nhân nỗ lực và sáng tạo không ngừng để giúp mang hiệu quả cao trong công việc.

Màu kỵ: Màu đen, xanh nước biển, màu xám,... Những màu sắc này tương hợp với người thuộc mệnh Thủy. Tuy nhiên, Thủy lại khắc Hỏa. Cho nên những màu này rất kỵ với những người mệnh Hỏa. Vì vậy nếu không muốn xảy ra xung khắc thì mệnh Hỏa nên tránh xa những màu này.

Các năm sinh thuộc mệnh hỏa là : 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995

2.5 Chọn vòng  tay phong thủy cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy thì hành thổ được dùng chỉ môi trường nuôi dưỡng, ươm trồng sự sống cho các sinh vật trong đó có cả con người, những người thuộc mệnh Thổ thường có tính cách hiền lành, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Chính vì vậy, những người mệnh Thổ luôn được nhiều người yêu quý. Để phát huy được hết những mặt tốt thì bạn nên lựa chọn những chiếc vòng tay có màu sắc hợp phong thủy.

các loại đá mắt hổ, Garnet nâu đỏ sậm, thạch anh vàng, đỏ, hồng, tím   sẽ hợp với người mệnh thổ

vòng đá mắt hổ
Vòng màu tím

Màu tương sinh: màu đỏ, hồng, tím,.. Theo quan niệm ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Do đó, những người thuộc mệnh thổ rất hợp với những màu trên.

Màu tương hợp: màu vàng sậm, nâu đất,.. Những màu này là đại diện cho người mệnh Thổ. Khi đeo bên người chiếc vòng tay có màu sắc này sẽ mang lại chủ nhân cảm giác bình yên và an toàn, giúp thôi thúc tính cách tiềm ẩn bên trong của mỗi người.

Màu kỵ: màu xanh lá cây,... mệnh Mộc rất khắc Thổ. Ngược lại những người mệnh Mộc lại hợp với xanh lá cây. Do đó, những người mệnh Thổ không đeo những loại màu vòng tay có màu này nếu không sẽ khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới sức khỏe, đường tình duyên gặp nhiều trắc trở.

Các năm sinh của người mệnh thổ là 1976, 1977, 1990, 1991, 1999.

3. Chọn vòng tay phong thủy dựa vào số lượng hạt

Ngoài việc lựa chọn được một chiếc vòng tay hợp phong thủy theo màu sắc thì bạn cũng nên chú ý đến số lượng hạt. Bạn nên chọn những chiếc vòng tay có tổng số lượng hạt chia hết cho 4 còn dư 1. Bởi những số lượng hạt này thuộc cung sinh giúp mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những chiếc vòng tay có số lượng hạt là 18. Vì đây chính là số lượng hạt vòng thường được đeo khi tụng kinh và niệm phật.

4. Chọn vòng  tay phong thủy theo chất liệu bằng đá 

Vòng tay phong thủy được làm từ nhiều chất liệu đá. Mỗi chất liệu lại có màu sắc, chất lượng, tính chất, ý nghĩa khác nhau.

Vòng tay đá thạch anh: Vòng tay đá thạch anh rất thích hợp cho những người thường xuyên bị stress, căng thẳng trong cuộc sống. Khi sử dụng vòng tay đá thạch anh chủ nhân sẽ giải tỏa được căng thẳng, đẩy cảm xúc theo hướng tích cực hơn.

Vòng tay đá thạch anh:

Vòng tay đá mã não: Vòng tay được làm từ chất liệu đá mã não có tác dụng giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, có một sức khỏe tốt. Cho nên sản phẩm rất thích hợp cho những ai kém may mắn, trong người cảm thấy không khỏe.

Vòng tay đá mã não

Vòng tay đá mắt hổ:  Vòng tay được làm từ chất liệu đá mắt hổ có khả năng hút năng lượng từ mặt trời. Cho nên, khi mang theo bên mình sẽ giúp chuyển hóa năng lượng cơ thể, giúp chủ nhân cảm thấy thoải mái, tự tin hơn.

Vòng tay đá mắt hổ:

Vòng tay đá cẩm thạch: Đây cũng là loại vòng tay mà bạn nên lựa chọn. Chiếc vòng tay này có tác dụng cân bằng năng lượng bên trong và bên ngoài cơ thể, các tác động tích cực đến cuộc sống của chủ nhân.

Vòng tay đá cẩm thạch:

5. Chọn vòng  tay phong thủy tỳ hưu

Tỳ Hưu được xem như là một trong những linh vật giúp mang lại may mắn, tiền tài, công danh và sự nghiệp cho chủ nhân. Bởi Tỳ Hưu thật thường thích ăn vàng bạc, châu báu, có mông to nhưng lại không có hậu môn. Chính vì vậy mà, Tỳ Hưu được xem như linh vật giúp mang lại tiền tài và giữ của cho gia chủ.

 Chọn vòng đeo tay tỳ hưu

Mặc dù vòng tay Tỳ Hưu mang lại rất nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Tuy nhiên, để phát huy được hiệu quả và công dụng vốn có thì bạn phải lựa chọn sao cho hợp phong thủy. Ví dụ như chọn vòng tay Tỳ Hưu theo cung mệnh, chọn Tỳ Hưu theo màu sắc, chọn Tỳ Hưu theo hình dáng.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải sử dụng đúng cách thì mới mang lại được hiệu quả. Khi sử dụng Tỳ Hưu bạn nên tháo ra trước khi đi tắm hoặc đi ngủ. Đặc biệt là không nên đeo khi quan hệ vợ chồng hoặc những nơi ô uế. Ngược lại, hãy cất linh vật này ở nơi trang trọng, hấp thụ được nguồn năng lượng tốt nhất. Quan trọng nhất là không được để người khác đeo.

7. Cách đeo vòng tay hợp phong thủy

Khi lựa chọn vòng đeo tay hợp phong thủy hợp theo mệnh rồi thì bạn cũng phải biết cách nên đeo như thế nào cho đúng cách, để phát huy hết công dụng và lợi ích của nó. Ví dụ như khi nào nên đeo ở tay bên trái, khi nào nên đeo ở tay bên phải.

Cách đeo vòng tay hợp phong thủy

Nên đeo vòng tay hợp phong thủy bên tay trái khi:

  • Tham gia các buổi dự tiệc có tính chất vui vẻ. Vì như vậy sẽ giúp chủ nhân được tiếp thêm năng lượng, giúp tinh thần thoải mái và yêu đời hơn.
  • Tham gia các buổi họp quan trọng để giúp tăng sự tư tín, trí tuệ và sự sáng tạo để đưa ra nhiều sáng kiến hay và dễ dàng gặt hái thành công.
  • Tham gia thi cử để giúp kích thích trí tuệ, tăng sự may mắn.

Nên đeo vòng tay hợp phong thủy bên tay phải khi:

  • Khi đến những địa điểm đông người mà mình không quen biết để tránh thị phi, cạm bẫy và lừa lọc.
  • Khi đến đến đám ma, thăm hỏi người bệnh để tránh sát khí, liên lụy.

8. Lưu ý khi chọn vòng  tay hợp phong thủy

Để chọn mua được một chiếc vòng tay phong thủy bản thân bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để mang lại may mắn:

- Đến tận nơi để chọn mua

Thay vì đặt hàng qua mạng bạn nên đến tận nơi để chọn mua vòng phong thủy. Bởi khi chọn được một sản phẩm phù hợp và cảm giác thoải mái thì không những khiến bản thân cảm thấy hài lòng mà còn mang lại ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp không thể đến tận nơi để kiểm tra bạn nên yêu cầu người bạn gửi anh thật qua và xem trước. Như vậy để đảm bảo không mua phải sản phẩm kém chất lượng.

- Kích thước của vòng

Khi chọn vòng tay theo phong thủy bạn cũng cần lưu ý đến kích thước của vòng. Đối với vòng tay phong thủy cho nam giới thì nên chọn vòng tay có kích thước hạt từ 12mm đến 14mm. Ngược lại, đối với vòng tay phong thủy cho nữ nên chọn kích thước của vòng tay là từ 10mm đến 8mm trở xuống.

- Chọn vòng đeo đã được khai quang, trì chú

Chiếc vòng đeo đã được các nhà sư trì chú thì mới phát sinh năng lượng từ đó mới có khả năng giúp đem tài lộc, vượng khí đến cho người đeo chúng. các bạn nên để ý vấn đề này khi chọn mua nhé

9 Lời kết

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn vòng đeo tay hợp phong thủy với cung mệnh của bản thân.


Tags


Danhgiamoi


Chào mừng các bạn đã ghé thăm website Danhgiamoi.com, là một trong những trang web đánh giá so sánh sản phẩm cung cấp thông tin mua sắm hữu ích được nhiều bạn đọc ủng hộ trong thời gian vừa qua , Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cầu hỏi nào cần giải đáp, thì đừng ngại Comment xuống cuối bài viết nhé, Danhgiamoi sẽ hỗ trợ giải đáp các thắc của các bạn. Chào tất cả các bạn !

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}